Nataing

Nataing

Nataing (tiếng Khmer: ណាតាំង) là một món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Campuchia. Thành phần chính gồm có thịt lợn xay nhuyễn nấu với nước cốt dừa (có thể dùng thêm ớt, tiêu xay, tỏi, lạc, nước mắmđường); độ đặc của món này giống như nước sốt.[1][2] Nataing đóng vai trò như một món khai vị thường ăn kèm với bánh gạo hoặc bánh mì.

Tham khảo

  1. ^ Labensky, Sarah; Alan M. Hause (tháng 7 năm 2007). On Cooking. Prentice Hall. tr. 452. ISBN 0-13-171327-2.
  2. ^ “The Elephant Walk- Nataing”. eastmeetskitchen.com. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 23 tháng 12 năm 2020.
  • x
  • t
  • s
Món ăn riêng
Nước sốt,
gia vịhương liệu
Đồ ăn nhẹ,
bánh ngọt
Đồ uống
Thể loại Thể loại: Ẩm thực Campuchia
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s