Falooda

Falooda
Falooda với kulfi, si rô hoa hồng và hạt húng quế
BữaThức uống
Xuất xứẤn Độ
Thành phần chínhSữa, si rô hoa hồng, vermicelli, húng quế ngọt
  • Nấu ăn: Falooda
  •   Media: Falooda

Falooda là một phiên bản Ấn Độ của một món tráng miệng lạnh được làm từ mì.[1][2] Món có nguồn gốc từ món faloodeh của người Ba Tư, các biến thể tìm được ở khắp Tây, Trung và Nam Á.[3] Theo truyền thống, món được làm bằng cách trộn siro hoa hồng, sợi mì mỏng và hạt húng quế ngọt với sữa, thường được phục vụ với kem lạnh.[4] Sợi mì dùng để chế biến món falooda được làm từ lúa mì,[5] dong riềng, bột bắp hoặc cao lương.[6]

Tham khảo

  1. ^ Marks, Gil (ngày 17 tháng 11 năm 2010). Encyclopedia of Jewish Food. HMH. ISBN 978-0-544-18631-6 – qua Google Books.
  2. ^ “The Royal Falooda”. Eating India. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 5 năm 2017. Truy cập ngày 4 tháng 4 năm 2016.
  3. ^ Taylor Sen, Colleen (2015). Goldstein, Darra (biên tập). The Oxford Companion to Sugar and Sweets. Oxford University Press. tr. 357. ISBN 978-0-19-931339-6 – qua Google Books.
  4. ^ “Falooda Recipe”. Sailu's Food. ngày 26 tháng 5 năm 2015. Truy cập ngày 7 tháng 4 năm 2019.
  5. ^ “Falooda”. ifood.tv. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 1 năm 2015. Truy cập ngày 26 tháng 1 năm 2015.
  6. ^ “Falooda Sev Recipe”. Truy cập ngày 3 tháng 1 năm 2017.
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s